Kinh nghiệm mua đất Bình Châu dành cho nhà đầu tư không chuyên - Bất Động Sản Bình Châu

Kinh nghiệm mua đất Bình Châu dành cho nhà đầu tư không chuyên

Kinh nghiệm mua đất Bình Châu dành cho nhà đầu tư không chuyên

Với cơn sốt đất nền khắp nơi như hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã đổ xô tìm đến Bình Châu để chọn cho mình 1 mảnh đất với nhiều nhu cầu sử dụng hoặc nhiều mục đích khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được đất Bình Châu đẹp, giá tốt? Bài viết dưới đây chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm mua đất Bình Châu cho nhà đầu tư không chuyên, đọc ngay kẻo bỏ lỡ.

giá đất nền bình châu

Đất nền Bình Châu có gì “hot”?

Trong thời gian gần đây, Bình Châu được đánh giá là địa chỉ hấp dẫn, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản khi hàng loạt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, dự án nghỉ dưỡng, kết nối phát triển du lịch liên tục được công bố đầu tư. Trong đó, các dự án được chú ý đặc biệt là Novaworld Hồ Tràm, Lagoona Bình Châu, Venezia Beach Bình Châu, Safari Bình Châu- Hồ Tràm, sân bay Lộc An, và việc nâng cấp, mở rộng đường ven biển lên 42m.

Bên cạnh đó, Bình Châu còn nổi tiếng với vùng biển giàu tiềm năng và các khu du lịch thu hút nhiều du khách tham quan lưu trú như: Minera Hot Spring Bình Châu, bãi biển Hồ Cốc, thiên đường resort Hồ Tràm, rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu…

Đang trong quá trình chuyển mình, nên giá đất nền ven biển Bình Châu thấp hơn so với các loại đất biển ở những khu vực khác như Long Hải, Vũng Tàu… Vì vậy, đây là được xem là “thời điểm vàng” để các nhà đầu tư mua đất Bình Châu. Để biết những kinh nghiệm mua đất Bình Châu, đọc tiếp phần để hiểu rõ hơn nhé.

Kinh nghiệm mua đất nền Bình Châu 

Để sở hữu được một mảnh đất tại Bình Châu ưng ý với giá cả phải chăng. Quan trọng giúp những nhà đầu tư không chuyên tránh gặp phải rủi ro “Tiền mất tật mang” dưới đây là những kinh nghiệm mua đất Bình Châu bạn nên biết.

(Lưu ý: bài viết này sẽ bàn về kinh nghiệm mua 2 dạng đất cơ bản là Đất dự án và đất dân)

Nếu bạn mua đất Dự án:

1. Tìm hiểu kỹ thông tin dự án

Trước khi mua đất nền, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin để tránh mua phải:

  • Đất dự án có Quy hoạch không rõ ràng, không có quyết định 1/500, 1/2000.
  • Sổ hồng toàn dự án bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng
  • Đất nền dự án ma
  • Đất nền phân lô chưa được cấp phép
  • Đất nền đang tranh chấp

2. Tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư trước khi mua đất Bình Châu

Với những thị trường đất nền ven biển còn non trẻ như Bình Châu, giá đất còn khá mềm thì các dự án nhỏ của các chủ đầu tư không uy tín sẽ là điều tối kỵ với nhà đầu tư.

Chỉ nên mua khi bạn thật sự hiểu rõ về tiềm lực tài chính cũng như năng lực vận hành của chủ đầu tư đó. Chỉ những tập đoàn lớn như Novaland, Lagoona, Hưng Thịnh.. mới có thể tạo cảm giác an toàn cho người đầu tư.

Với sức hút của đất Bình Châu hiện nay, nếu bạn dạo quanh trên các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp những thông tin rao bán đất Bình Châu giá rẻ với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Một số người vì ham giá rẻ mà mua phải lô đất dự án ảo. Để tránh bị lừa, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn những nhà đầu tư uy tín.

Để tìm được một nhà đầu tư tốt, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau: Tiểu sử tốt, uy tín truyền thông, năng lực tài chính. Nếu như năng lực, uy tín và mức độ hài lòng về chủ đầu tư cao thì dự án đó cũng có tính khả thi cao.

3. Tìm hiểu kỹ giá đất

Mỗi dự án đều có khung giá cơ bản, niêm yết rõ ràng, tuỳ vào vị trí và quy mô cũng như hạ tầng, tiện ích mà mỗi dự án sẽ có chênh lệch giá khác nhau.

Nên tham khảo những người đã từng mua đất dự án đế biết được bảng giá cuối cùng mà khách hàng thực sự phải đóng sau thuế, và các điều kiện phả thực hiện cũng như các chi phí đi kèm khi nhận đất, nhận sổ.

Con số thực tế có khi cao hơn con số ban đầu từ 5-10%.

Trên đây là 3 tiêu chí cơ bản mang tính pháp lý cho người muốn mua đất dự án, còn lại thực tế có khá nhiều yếu tố quyết định có nên mua 1 dự án hay không, như: vị trí, hạ tầng, tiện ích, tiến độ bàn giao…

Nếu bạn mua đất dân:

1. Tránh mua đất với tâm lý đám đông

Gần đây cơn sốt đất ảo tại các khu vực như Châu Đức (BRVT), Hớn Quảng( Bình Phước) khi có tin sân bay được xây dựng hoặc “ông lớn”  Vingroup về làm KCN, giá đất tại địa bàn đó được đẩy lên cao ngất ngưỡng, nhưng hoàn toàn không đúng với giá trị thực tại vùng đất đó.

Tin tưởng mảnh đất nhiều người mua sẽ chất lượng và đảm bảo an toàn, nhiều nhà đầu tư F0 không dựa vào cơ sở lợi ích hay kinh nghiệm mua đất nào mà quyết định “bỏ tiền” vào mua. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cao các nhà đầu tư dính vào cơn “sốt” đất ảo.

Trên thực thế đã có không ít trường hợp nhà đầu tư mua đất theo đám đông đã bị “sập bẫy” khi lỡ đặt tiền mua đất sốt ảo, sau đó 1- 2 tuần thì tất cả các giao dịch ngưng hẳn và người giao dịch cuối cùng phải ngậm ngùi “ôm hàng” giá đỉnh, bán huề vốn cũng không ai mua, mà bán lỗ thì thua trắng tay vì dại đột đầu tư khi giá trên trời.

2. Kiểm tra tính pháp lý trước khi mua đất

  • Để tránh và hạn chế tối đa rủi ro, nhà đầu tư cần kiểm tra mảnh đất đã có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật chưa.
  • Đất phải có sổ hồng riêng, người bán cầm sổ trên tay, có thể công chứng ngay
  • Yêu cầu địa chính kiểm tra lộ giới tại vị trí đất.
  • Bên cạnh đó, bạn cần phải kiểm tra xem lô đất định mua có nằm trong kế hoạch sử dụng của nhà nước hay không? Tránh trường hợp không tìm hiểu kỹ, mua trúng đất nằm trong quy hoạch khiến bạn mất cả chì lẫn chài. Để xác thực thông tin, bạn có thể tìm hiểu thông qua các quyết định, văn bản pháp luật công bố hoặc đến trực tiếp cơ quan quản lý địa chính của địa phương.

3. Không nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất (đất chưa tách thửa)

Một kinh nghiệm mua đất Bình Châu mà bạn nên chú ý là tìm hiểu kỹ trước những lời mời gọi mua những lô đất có diện tích lớn, tránh mua đất chung giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất. Hầu hết đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách thửa; thường vướng mắc về pháp lý; tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người mua.

Và khi đó, bạn cần chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa. Vì theo chủ trương của 1 số tỉnh khu vực phía Nam hay cả nước, diện tích đất nền không đủ yêu cầu sẽ không được ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản hỗ trợ người chưa có kinh nghiệm mua đất Bình Châu. Với những kiến thức này, hi vọng sẽ giúp các nhà đầu tư chọn được cho mình mảnh đất ưng ý nhất

Related posts