Cơ hội tối ưu công suất khai thác lưu trú Bình Châu – Hồ Tràm khi thiếu phòng lưu trú 5 sao - Bất Động Sản Bình Châu

Cơ hội tối ưu công suất khai thác lưu trú Bình Châu – Hồ Tràm khi thiếu phòng lưu trú 5 sao

Cơ hội tối ưu công suất khai thác lưu trú Bình Châu – Hồ Tràm khi thiếu phòng lưu trú 5 sao

Tìm kiếm ngôi nhà an cư lâu dài bên vịnh biển nhưng vẫn đảm bảo sinh lời kép từ gia tăng gia trị BĐS bền vững cùng khai thác cho thuê đã khiến cho sản phẩm đô thị biển gắn với khai thác du lịch chiếm ưu thế trên thị trường.

Bình Châu-Hồ Tràm vẫn thiếu hụt nguồn cung phòng 5 sao

Trong đó, Bình Châu – Hồ Tràm với giá phòng cao và công suất khai thác dẫn đầu cả nước là điểm đến hấp dẫn tối ưu lợi nhuận cho thuê.

Bình Châu – Hồ Tràm dẫn đầu giá và công suất khai thác phòng

Theo báo cáo của Savill, Hồ Tràm dẫn đầu về tỷ trọng khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau dịch. Tỷ suất lấp đầy luôn đạt trên 80%, riêng loại hình lưu trú cao cấp đạt 100% công suất thuê cuối tuần.

Đáng chú ý, khi tra cứu trên nền tảng đặt phòng online, khu vực từ Bình Châu đến Hồ Tràm hiện đang vượt mặt các thị trường truyền thống để có giá phòng cao nhất cả nước.

Cụ thể, nếu so sánh cùng hệ quy chiếu một phòng tiêu chuẩn 5 sao, view biển diện tích 30-40 m2 thì Hồ Tràm có giá 8-10 triệu/ đêm cho cuối tuần và 3-4 triệu/ đêm cho ngày thường. Còn giá villa 3-4 phòng ngủ dao động 18 – 20 triệu ngày thường. Mức giá này đang cao hơn gấp 2-3 lần Nha Trang, Đà Nẵng.

Tuy nhiên không dễ để đặt được phòng tại khu vực. Trên thực tế,du khách muốn đặt phòng nghỉ hạng cao cấp tại đây vào cuối tuần phải chuẩn bị trước từ 2-4 tuần.

Một điểm thú vị trong cơ cấu khách lưu trú tại đây là những người có thu nhập cao. nghỉ dưỡng thường xuyên và sẵn sàng chi trả phí dịch vụ cao, yêu thích các dịch vụ wellness, thể thao biển trong điểm đến.

Nhưng nghịch lý nguồn cung cao cấp khan hiếm

Bài toán cho thuê hấp dẫn là vậy song một nghịch lý là khu vực này đang khan hiếm nguồn cung cao cấp 4-5 sao. Thống kê cho thấy hiện Hồ Tràm chỉ có 3 khách sạn 5 sao bao gồm Melia Hồ Tràm, Sanctuary, The Grand Ho Tram Strip. Còn khu vực Bình Châu có 1 resort 4 sao.

Bình Châu – vị trí tiếp giáp BRVT và Bình Thuận tiếp cận nguồn du khách lớn nhất phía Nam lên tới hơn 22 triệu lượt mỗi năm

Con số này so với nguồn cung du khách dồi dào đổ về khu vực mỗi năm là không đủ đáp ứng. Đặc biệt là ở những vị trí trọng điểm đón du khách ở khu vực vùng giáp ranh giữa BRVT và Bình Thuận như vùng Bình Châu. Theo thống kê năm 2019, BRVT đón gần 16 triệu lượt du khách và Bình Thuận đón 6,4 triệu lượt, lớn bậc nhất khu vực phía Nam. Bình Châu được xem là gạch nối khi tiếp giáp điểm cuối của BRVT và điểm đầu của Bình Thuận. Vị trí này giúp nơi đây đón trọn hơn 22 triệu lượt du khách và còn tăng cao trong những năm tới nhờ sự hoàn thiện của giao thông hạ tầng và hình thái thủ phủ du 5 sao duy nhất phía Nam.

Chưa kể so với các điểm đến khác tại BRVT, vị trí tiếp giáp đặc biệt này được thừa hưởng trọn vẹn chất riêng của Bình Châu với một bên rừng một bên biển, suối khoáng nóng nổi tiếng cả nước, rừng nguyên sinh Bình Châu Phước Bửu (top 65 khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới),… Đồng thời thừa hưởng biển xanh – cát trắng – nắng vàng vùng Bình Thuận.

Đánh giá về nguồn cung tương lai, theo giới chuyên gia dù đây là khu vực sôi động trong 2 năm qua nhưng với quỹ đất hữu hạn chỉ 32km, muốn đột phá nguồn cung phòng cao cấp, đặc biệt là phòng/ biệt thự/ nhà phố nằm trong các dự án quy mô lớn, bãi biển dài, phát triển tiện ích “all-in-one” là điều không dễ.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Related posts