Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời BĐS Việt Nam 2022 - Bất Động Sản Bình Châu

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời BĐS Việt Nam 2022

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời BĐS Việt Nam 2022

Trong bối cảnh mức độ quan tâm, giao dịch và giá bán bất động sản cùng tịnh tiến, giới chuyên gia đặt niềm tin vào một bức tranh thị trường tươi sáng khi sắp sửa bước sang năm 2022.

Những tín hiệu tích cực

Theo các chuyên gia, trong năm 2022, thị trường bất động sản đặt trong bối cảnh mới, vận hội mới sẽ có nhiều triển vọng tích cực.

Ở góc độ vĩ mô, theo chuyên gia kinh tế đánh giá, các yếu tố kinh tế chuyển biến tốt như GDP dự kiến tăng trưởng từ 6-7%, gói kích thích kinh tế lên tới 445.760 tỉ đồng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi và gia tăng sức cầu.

Bên cạnh đó, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư công, tháo gỡ các vấn đề pháp lý. Nguồn vốn tín dụng đổ vào bất động sản khá dồi dào, tính đến hết quý 3/2021 đã tăng khoảng 6% so với cuối năm 2020. Vốn tư nhân và vốn FDI cũng đạt khoảng 2 tỉ USD tính đến hết tháng 11.2021, đứng thứ 3 trong nhóm các lĩnh vực.

 

bds-nghi-duong-ho-tram-binh-chau

Trong các phân khúc, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng được đánh giá là đã chuẩn bị sẵn sàng để phục hồi mạnh mẽ trong năm 2022. Các tổ chức quốc tế đều đánh giá cao bất động sản du lịch Việt Nam với tỷ suất lợi nhuận lên tới 35%

Theo chuyên gia bất động sản cho biết, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, thị trường vẫn được cung cấp hơn 10.000 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với tỷ lệ hấp thụ 36%. Đầu tư bất động sản du lịch là đầu tư cho tương lai. Vị chuyên gia này tư vấn, nếu mua để kinh doanh cho thuê, nhà đầu tư nên chọn các sản phẩm shophouse, nhà phố, đất dân ở khu vực được đầu tư phát triển nhiều công trình có sức hút lớn để thu hút du khách.

binh-chau-du-lich-BRVT

Hội thảo kích cầu du lịch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 – 2022

Thực tế, du lịch Việt Nam đang có những bước tiến vững chắc, là tiền đề để bất động sản du lịch khởi sắc trong năm nay. Tại Hội thảo “Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển” diễn ra tại Nghệ An vào ngày 25.12 vừa qua, cho thấy từ giữa tháng 11 đến tháng 12.2021, du lịch Việt Nam thí điểm đón 3.500 khách du lịch quốc tế, khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn cho du khách. Ngành du lịch đang kỳ vọng năm 2022 sẽ đón 5 triệu khách quốc tế từ “hộ chiếu vắc xin”.

Thời điểm trước khi du lịch tăng tốc phát triển là cơ hội lý tưởng để giới đầu tư lựa chọn kênh đón sóng, nhất là trong bối cảnh nguồn cung phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhà gắn liền đất ngày càng khan hiếm.

Nhà đầu tư săn tìm BĐS nghỉ dưỡng Hồ Tràm- Bình Châu

Là 1 trong những tỉnh thành có GDP cao nhất nước, Vũng Tàu luôn ưu tiên  phát triển du lịch và hạ tầng giao thông lên hàng đầu, đặc biệt là sau dịch Covid 19, dù rằng cả thị trường BĐS ảm đạm riêng phân khúc nghỉ dưỡng và bất động sản biển Bình Châu- Hồ Tràm vẫn luôn sôi động.

Ho-tram-binh-chau

Siêu dự án Novaworld Hồ Tràm – Bình Châu

Cụ thể là siêu dự án Novaworld Hồ Tràm, Nova Onsen suối nước nóng Bình Châu với nhiều phân kỳ mới vẫn liên tục được khởi công và hoàn thiện. Các dự án lân cận như Venezia Beach hay Lagoona Bình Châu cũng bắt nhịp đà tăng do xu hướng tìm kiếm thị trường second home nghỉ dưỡng trong lành, cải thiện sức khoẻ tái tạo năng lượng.

Song song đó, bức tranh bất động sản Bình Châu- Hồ Tràm càng khởi sắc, khi xung quanh hạ tầng giao thông mở rộng, các dự án Safari hay trung tâm vui chơi giải trí chính thức được phê quyệt và đi vào hoạt động, nhà đầu tư tìm kiếm đất dân xung quanh các dự án các cụm khu du lịch vì biết rằng đây là thị trường hết sức tiềm năng, chỉ chờ sức bật của thị trường là tạo nên biên lợi nhuận cao nhất toàn khu vực.

Veneziabeach-binh-chau

Dự án Venezia Bình Châu 

Tóm lại, theo một số chuyên gia nhận định, phân khúc bất động sản du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là phân khúc đầu tiên tăng tốc trở lại khi thị trường đang rơi vào thế đáy vì tiềm năng khai thác cho thuê và khả năng sinh lợi nhuận lâu dài, bền vững.

(Nguồn: báo Thanh Niên và Internet)

Related posts