Bà Rịa- Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch chất lượng cao! - Bất Động Sản Bình Châu

Bà Rịa- Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch chất lượng cao!

Bà Rịa- Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch chất lượng cao!

Với quyết tâm đưa du lịch trở thành 1 trong 5 mũi nhọn kinh tế của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đã đề ra “phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao”. Bà Rịa – Vũng Tàu đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để thúc đẩy ngành công nghiệp không khói theo hướng phát triển du lịch chất lượng cao.

Phát triển du lịch trên tinh thần quán triệt nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025:

Hiếm có một tỉnh thành nào hội tụ đầy đủ các yếu tố như có sông, biển, núi, suối nước nóng và cả hệ thống di tích lịch sử quốc gia đặc biệt để phát triển du lịch như Bà Rịa – Vũng Tàu. Thế nhưng, trong nhiều năm trước, do phụ thuộc khá nhiều vào nguồn thu khác nhau nên ngành du lịch còn gặp nhiều hạn chế.

Du-lịch-Bà-Rịa-Vũng-tàu-hinh-chau-ho-tram

Để thực hiện quy hoạch đã đề ra, tỉnh tập trung phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo; sản phẩm du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe; sản phẩm du lịch gắn liền với các dịch vụ vui chơi giải trí tại ven biển như: lướt ván, thuyền buồm, câu lạc bộ diều, cờ quốc tế để phục vụ du khách; ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch đẳng cấp quốc tế, phát triển các loại hình du lịch liên quan đến suối khoáng nóng tại xã Bình Châu, phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí như sân golf, casino, vui chơi có thưởng.

binh-chau-du-lich-BRVT

Bà Rịa- Vũng Tàu với kế hoạch phát triển du lịch đa dạng và chất lượng cao

Riêng với Côn Đảo, ngoài việc phát huy những kết quả của du lịch tâm linh, tỉnh sẽ đầu tư phát triển du lịch trải nghiệm gắn với khám phá thiên nhiên, du lịch mạo hiểm và du lịch sinh thái tại các đảo. Đồng thời, tỉnh cũng chú trọng đầu tư xây dựng chiến lược phát triển du lịch, xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ khách quốc tế…

Đẩy mạnh du lịch nội địa và du lịch quốc tế: 

Ngành du lịch và các địa phương trong tỉnh cũng đã công bố kế hoạch kích cầu, thu hút khách du lịch trong năm 2022. Cụ thể, thành phố Vũng Tàu sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, sự kiện rải đều trong năm như: Cuộc thi Miss World, âm nhạc đường phố, leo núi, xe đạp, thể thao biển cuối tuần. Huyện Xuyên Mộc tập trung hoàn thành dự án cải tạo bãi tắm công cộng, phố đi bộ Hồ Tràm. Sở Du lịch cũng sẽ phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức các đợt famtrip, presstrip khảo sát dịch vụ và các điểm đến mới trên địa bàn; duy trì sàn thương mại điện tử về du lịch; tổ chức Festival ẩm thực và du lịch; quảng bá điểm đến và các sự kiện văn hóa lớn ra một số kênh truyền thông nước ngoài chuyên về du lịch.

phat-trien-du-lich-BRVT

Hội chợ Du lịch triển khai sàn thương mại điện tử ngành du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu

Về định hướng thị trường khách quốc tế, ngoài thị trường truyền thống như các nước phương Tây, tỉnh cũng tập trung mở rộng ra các thị trường có số lượng khách tăng như Ấn Độ, Trung Đông; tập trung khai thác mạnh thị trường châu Á, trong đó chú trọng tới những thị trường có tiềm năng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singarore.

phat-trien-Du-lịch-Bà-Rịa-Vũng-tàu-hinh-chau-ho-tram

Chính sách mở cửa ngành du lịch của Việt Nam 2022

Với khách nội địa, tập trung khai thác khách du lịch là dân cư, cán bộ nhân viên từ các trung tâm DL, đô thị trong vùng, trong đó chú trọng các công nhân viên tại các khu công nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân theo tin thần và các giải pháp mà Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 10/12/2021 của tỉnh ủy về ”Nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn 2045” có ý nghĩa hết sức cần thiết trong việc chăm lo đời sống nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII đã đề ra.

 

(Nguồn Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 25/9/2020 về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025)

(Nguồn báo baria-vungtau.vn)

Related posts