Second home bước ra từ thị trường wellness: Dẫn dắt xu hướng đầu tư - Bất Động Sản Bình Châu

Second home bước ra từ thị trường wellness: Dẫn dắt xu hướng đầu tư

Second home bước ra từ thị trường wellness: Dẫn dắt xu hướng đầu tư

Sau tác động lớn của dịch Covid-19, nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sống cân bằng đang là tâm điểm toàn cầu, tạo đòn bẩy để BĐS wellness chiếm sóng thị trường.

bat-dong-san-binh-chau-second-home

BĐS sức khỏe & Ngôi nhà thứ hai – 2 từ khóa tăng trưởng của thị trường BĐS toàn cầu

Theo phân tích của ng ty nghiên cứu thị trường Kantar năm 2020, diễn biến khó lường của dịch COVID-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động mạnh đến lối sống, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt. Người dùng ngày càng có ý thức và quan tâm hơn trong việc phòng ngừa rủi ro, đặc biệt là rủi ro về sức khỏe. Cụ thể, mọi người hướng tới lối sống xanh, trong lành, sẵn sàng ưu tiên cho những sản phẩm và giải pháp chú trọng đến sức khỏe và môi trường.

Cũng bởi vậy, BĐS chăm sóc sức khỏe trở thành xu hướng vô cùng thu hút các nhà đầu tư. Bởi sau ảnh hưởng của COVID-19, tuyên ngôn “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được đề cao hơn bao giờ hết. Theo Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), ngôi nhà, cộng đồng và môi trường xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi và cuộc sống hàng ngày của con người và những yếu tố này quyết định đến 80–90% sức khỏe.

Do vậy, ngôi nhà thứ hai ở nơi thiên nhiên giao hòa, tốt cho sức khỏe, đem đến sự cân bằng thân – tâm – trí, đề cao cá nhân hóa mới chính là nơi mà giới thượng lưu khao khát kiếm tìm. Đây chính là lý do khiến thị trường BĐS sức khỏe được nhận định sẽ là “miếng bánh” hấp dẫn trong tương lai.

Theo Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành ng nghiệp BĐS sức khỏe sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

Sự phát triển rầm rộ của ngành du lịch chăm sóc sức khỏe cũng khiến giới đầu tư nhanh chóng tìm ra cơ hội lớn từ dòng sản phẩm mới mẻ này. Dữ liệu từ HotStats, năm 2019, doanh thu khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43%. Còn theo nghiên cứu của SRI International, khách nội địa chi tiêu cho du lịch sức khỏe cao hơn 2,5 lần và khách quốc tế cao hơn 65% so với khách thông thường.

Đây là cơ sở để giới đầu tư đặt niềm tin vào dòng BĐS gắn liền với sức khỏe. Báo cáo của Savills cũng chỉ ra, sở hữu một BĐS sức khỏe ngoài khẳng định thương hiệu cá nhân còn vừa thư giãn, vừa sinh lời bằng hình thức cho thuê lại trong thời gian không sử dụng, với lợi suất cho thuê có thể 6,4%/năm, chưa kể giá trị BĐS gia tăng theo thời gian.

bat-dong-san-binh-chau-second-home
bat-dong-san-binh-chau-second-home

Làn sóng sở hữu bất động sản khoáng nóng Nhật Bản tại Việt Nam

Không nằm ngoài xu hướng wellness, việc trốn khỏi phố thị ô nhiễm, ồn ào và sắm riêng cho mình một ngôi nhà thứ hai gần gũi với thiên nhiên, để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, gia tăng sức khỏe đã và đang là xu hướng sống của nhiều người dân Thủ đô.

Nói về lối sống hòa hợp với thiên nhiên thì Nhật Bản là một trong những đất nước tiên phong cho phong cách sống lành mạnh này. Từ lâu, người dân xứ Phù Tang đã được biết đến là có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Điều này bắt nguồn từ bí quyết sống tôn trọng và tận dụng sức mạnh của tự nhiên để nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe bản thân. Đối với họ, sống thuận tự nhiên là cách sống đẹp đẽ và an nhiên nhất đối với cuộc đời.

Chính ý nghĩa văn minh, cùng những giá trị của liệu pháp chăm sóc khỏe thuận tự nhiên khiến đây trở thành lối sống được rất nhiều người dân Việt Nam hiện đại ưa chuộng. Theo đó, những BĐS chăm sóc sức khỏe dựa vào thiên nhiên, cụ thể là BĐS khoáng nóng theo phong cách Nhật Bản đang thu hút sự săn đón, khát khao sở hữu của khách hàng.

Theo Cafef.vn

Related posts