Cơ hội “vàng” khi đầu tư Farmstay ở Bình Châu các nhà đầu tư nên biết - Bất Động Sản Bình Châu

Cơ hội “vàng” khi đầu tư Farmstay ở Bình Châu các nhà đầu tư nên biết

Cơ hội “vàng” khi đầu tư Farmstay ở Bình Châu các nhà đầu tư nên biết

Trong những năm gần đây, Farmstay nổi lên như một làn gió mới, “chiếm sóng” các loại hình lưu trú nghỉ dưỡng trước đây, mang lại một trải nghiệm thú vị cho du khách. Vậy Farmstay là gì?  Mô hình Farmstay hiện nay ra sao? Và cơ hội của nhà đầu tư khi “rót” tiền vào đây thế nào? Cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua viết này nhé!

đầu tư farmstay - bds bình châu

Farmstay là gì?

Với những bạn có mong muốn rời bỏ thành phố xô bồ để đến một nơi yên bình, thì du lịch nghỉ dưỡng Farmstay là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì Farmstay là loại hình du lịch mà thực khách sẽ đến và ở lại trang trại của người dân địa phương, cùng trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn mang đậm nét đặc trưng của nơi đây. Đặc bạn sẽ được tận hưởng không gian yên tĩnh và bầu không khí trong lành.

Theo tư liệu, Farmstay đã xuất hiện từ những năm 1980 tại Italia rồi nhanh chóng lan rộng và phát triển ở Bắc Mỹ, Australia và toàn Châu Á. Tại Việt Nam, mô hình Farmstay đi theo hướng hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng, thay vì đẩy mạnh vào các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp hay tìm hiểu nét đẹp, văn hoá – ẩm thực đặc trưng.

đầu tư farmstay - bds bình châu

Các mô hình kinh doanh Farmstay hiện nay

Từ những phân tích trên ta có thể thấy Farmstay được xây dựng những nơi có điều kiện thiên nhiên đang dạng như nông thôn, ngoại ô thành phố. Ở Việt Nam, Bình Châu là một trong những nơi đáp ứng đủ điều kiện khi có không gian rộng, cảnh sắc hoang giã, thơ mộng vì chưa bị tác động bởi con người. Vì thế Bình Châu là nơi rất thích hợp để phát triển du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm.

Tuỳ vào đặc trưng và định hướng phát triển mà hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh Farmstay khác nhau như: Farmstay cho trẻ em, Farmstay đồng bằng, Farmstay biển, Farmstay chăn nuôi,…

đầu tư farmstay - bds bình châu

Cơ hội khi kinh doanh Farmstay tại Bình Châu

Nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú

Nhắc đến Bình Châu, ai cũng biết nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đang dạng khi vừa có rừng nguyên sinh, vừa có biển, vừa có nguồi suối khoáng nóng tự nhiên. Đặc biệt có diện tích đất rộng, văn hoá, ẩm thực mang đậm nét bản sắc địa phương. Chính những điều này, Bình Châu mang nhiều lợi thế để xây dựng và phát triển mô hình Farmstay.

đầu tư farmstay - bds bình châu

Yếu tố văn hoá biển – nét độc đáo tại Bình Châu

Nếu bạn đang có ý định đầu tư Farmstay ở Bình Châu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn mô hình Famrstay trên biển. Được thiên nhiên ưu đãi vùng biển rộng lớn, cư dân ở đây từ lâu đã tận dụng và khai thác phát triển nhiều ngành nghề, đặc biệt là đánh bắt, chế biến hải sản, làm muối… Cũng vì thế, mà nhiều tín ngưỡng ra đời và trở thành nét độc đáo tại Bình Châu như nghi thức cúng ông (cá voi), cúng bà (Ngx Hành, Bà cô – Long Hải).

Bên cạnh đó là các hoạt động vui chơi nổi bật như hát hò khoan – chèo cạn, đua ghe, đua thuyền thúng,  hát bả trạo…

đầu tư farmstay - bds bình châu

Phân khúc thị trường lớn

Những bộn bề, lo toan của cuộc sống khiến nhiều người cảm thấy áp lực và họ muốn tìm một nơi để có thể nghỉ dưỡng, hoà mình với thiên nhiên. Vì thế, mô hình Farmstay đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu.

Farmstay đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi. Nên nó là loại hình được nhiều gia đình, nhà trường tổ chức hoạt động đưa các em nhỏ thành phố xuống tham quan, trải nghiệm. Giúp các em được hoà mình vào thiên nhiên, rèn luyện tính tự giác, tự lập. Đặc biệt có thêm kiếm thức về cây trồng, vật nuôi, văn hoá để tăng vốn kiến thức.

đầu tư farmstay - bds bình châu

Thời điểm vàng để đầu tư

Ở Việt Nam, Famrstay là loại hình du lịch còn mới mẻ, nên nhiều du khách sẽ tò mò và muốn trải nghiệm một cảm giác mới thay vì lựa chọn những loại hình quen thuộc như homestay hay condotel. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể khai thác nguồn thu phong phú từ việc cho thuê phòng nghỉ dưỡng và các hoạt động nông trại thường ngày.

Một điểm quan trọng là vốn đầu tư Farmstay ban đầu không quá lớn, thường là những công trình đơn giản, đảm bảo không gian sạch sẽm đầy đủ tiện nghi cơ bản.

đầu tư farmstay - bds bình châu

Related posts