Bài toán kinh doanh cho người đầu tư nhà hàng tại Bình Châu - Bất Động Sản Bình Châu

Bài toán kinh doanh cho người đầu tư nhà hàng tại Bình Châu

Bài toán kinh doanh cho người đầu tư nhà hàng tại Bình Châu

Với sự phát triển nhanh chóng của du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Châu, cùng khả năng sinh lời nhanh nên kinh doanh nhà hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Tuy nhiên bài toán được đặt ra cho các nhà đầu tư là làm thế nào để kinh doanh đầu tư nhà hàng thu hồi vốn nhanh nhất? Để biết đáp án tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

1. Bài toán về mô hình kinh doanh

Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng sang trọng, độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và ngành dịch vụ ăn uống. Chính vì thế, việc lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp là một trong những yếu tố quyết định nhà hàng có thành công hay không.

Một số ý tưởng về mô hình kinh doanh nhà hàng tại Bình Châu mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn như nhà hàng sang trọng, bình dân, thức ăn nhanh, buffet, nhà hàng món Á hay Âu…

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

2. Bài toán về vốn đầu tư

Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng, vốn luôn là bước đầu tiên mà những nhà đầu tư cần phải vượt qua. Việc tính toán vốn đầu tư hợp lý vừa giúp tiết kiệm ngân sách, vừa giảm nguy cơ phá sản do hết vốn. Chi phí ban đầu của một nhà hàng sẽ phụ thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ và các yếu tố như chi phí đầu tư mặt bằng, chi phí trang trí, chi phí mua nguyên liệu, chi phí thuê nhân sự, chi phí marketing…

Trong giai đoạn này nhà đầu tư nên lập một bảng dự toán chi phí mở nhà hàng, vì trong thời gian đầu có thể chưa có lãi hoặc lãi ít nên cần chuẩn bị tinh thần cũng như tiền bạc. Theo thống kê thì số vốn đầu tư cho một nhà hàng nhỏ khoảng 300 – 500 triệu. Tuy nhiên, nếu đầu tư cửa hàng có quy mô lớn, sang trọng thì nên chuẩn bị số vốn cao hơn.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

3. Bài toán về mặt bằng

Khi mở nhà hàng thì yếu tố cần quan tâm hàng đầu là việc tìm kiếm mặt bằng. Nên tìm ở những nơi tập trung nhiều người, khu dân cư, giao thông thuận tiện, dễ kiếm, dễ tiếp cận… Ở Bình Châu, nhà đầu tư có thể lựa chọn gần các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Diện tích tối thiểu để mở một nhà hàng là 50 – 100m2 hoặc nhà đầu tư có thể áp dụng một trong những nguyên tắc về phân bổ diện tích trong nhà hàng để lựa chọn diện tích mặt bằng như nguyên tắc 50:30:20. Trong đó 50% diện tích cho khu vực phục khách hàng, 30% cho khu vực bếp và 20% cho khu vực phục vụ.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

4. Bài toán về nhân sự

Khi kinh doanh nhà hàng, nhân sự được xem là “cột sống” cho tất cả các hoạt động. Nếu như mô hình quán ăn nhỏ có thể tiết kiệm được nhân sự bằng nguồn lực có sẵn trong gia đình. Tuy nhiên với nhà hàng, cần tuyển chọn những nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Dựa vào quy mô nhà hàng mà nhà đầu tư có thể thuê nhiều hoặc ít nhân viên. Những vị trí cần có trong một nhà hàng gồm: người quản lý, bếp trưởng, đầu bếp, nhân viên phục vụ, thu ngân.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

5. Bài toán về giấy phép kinh doanh

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào, cũng sẽ cần thực hiện đăng ký kinh doanh. Đối với việc mở nhà hàng tại Bình Châu cũng vậy. Điều nhà đầu tư cần hoàn tất trước khi khai trương là xin giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể xin thêm một số giấy tờ như giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu, thuốc lá nếu nhà hàng phục vụ các loại này.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

6. Bài toán về thiết bị – cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất – trang thiết bị là một trong những yếu tố không thể thiếu khi vận hành nhà hàng. Nhà đầu tư cần phải đảm bảo trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện nước, các công cụ, thiết bị phục vụ trong nhà bếp… Các điểm trong nhà hàng nhà đầu tư nên chú ý là khu vực đón khách, khu phục vụ khách, khu bếp và hậu cần.

7. Bài toán về thực đơn

Xây dựng thực đơn là một khâu quan trong khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Với một menu hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng cũng như mang về doanh thu khủng cho nhà đầu tư.

Những điều nhà đầu tư nhà hàng tại Bình Châu cần lưu ý khi xây dựng menu là:

  • Thị trường thực phẩm và nguyên liệu biến động theo thời tiết, theo mùa nên nhà đầu tư cần định giá món ăn hợp lý để tránh trường hợp mua những thực phẩm đắt tiền gây ảnh hưởng đến nhuận thu về của nhà hàng.
  • Xây dựng thực đơn với những món ăn độc đáo, mang hương vị riêng để khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thu hút những khách hàng yêu thích sự mới lạ.
  • Cân đối định lượng các món ăn, tránh trường hợp món ăn quá nhiều khách hàng không sử dụng hết gây lãng phí hoặc ít quá gây ra sự bất mãn.
  • Thiết kế menu độc đáo, khác biệt để làm điểm nhấn giúp nhà hàng nổi bật so với những nhà hàng cùng loại.

đầu tư nhà hàng tại bình châu - bds bình châu

Trên đây là những bài toán kinh doanh nhà hàng tại Bình Châu mà các nhà đầu tư nên biết. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp mọi người thành công hơn với kế hoạch kinh doanh nhà hàng của mình.

Related posts